วิธีปอกมังคุดแบบชาวสวนที่แสนง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์ช่วย และไม่เปื้อนมือ - เคล็ดลับอาหารเพื่อสุขภาพช่วงบอลโลก
ตอนกินมังคุด แทบจะทุกคนมักจะใช้มีดปอกเปลือกมังคุด ต่อไปไม่ต้องใช้มีดแล้ว วิธีนี้สะดวกกว่า กินง่าย ไม่เปื้อนมือด้วย เป็นวิธีที่ชาวสวนใช้กัน
มังคุดราชินีแห่งผลไม้เอเซีย รสชาติแสนอร่อย ถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ มีคุณค่าให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ช่วงนี้ดูบอลดึกๆก็หามาทานซะ จะได้ช่วยเหลือชาวสวนไม่ให้ราคาผลไม่ตกต่ำด้วย ปีนี้มังคุดราคาถูกเหลือเกิน เมื่อเดือนก่อนกิโลละ10 บาทเอง ผมซึ้อมาทานบ่อย คลิกอ่าน มังคุดทำลายเซลล์มะเร็ง - อาหารที่มีประโยชน์เป็นยารักษาโรค
มาดูวิธีปอกมังคุดทานที่แสนจะสุดยอด
1. อุปกรณ์มังคุด พร้อม !!!!! มือเปล่า พร้อม !!!!
2. ใช้นิ้วโป้งกดท้ายลูกมังคุด ให้เป็นแตกเป็นรอย (เหมือนในรูป)
3. กดเสร็จจะเป็นแบบนี้
4. ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ บีบที่จุก (ด้านที่มีก้าน) แล้วเปลือกก็จะแตก แบบนี้
5. จากนั้นก็แกะเปลือกออก
6. แกะแล้วก็จะออกมาเป็นแบบนี้ มีที่จับถือสะดวก แถมยังกินง่าย ไม่เลอะเทอะ
ต่อไปก็ไม่ต้องใช้มีดปอกมังคุดอีกแล้ว ใช้มือเปล่าๆนี้ละ สะดวกดี ง่ายดี
ขอบคุณ คุณน้อย
วิธีปอกมังคุดแบบชาวสวนที่แสนง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์ช่วย และไม่เปื้อนมือ - เคล็ดลับอาหารเพื่อสุขภาพช่วงบอลโลก
0 comments:
แสดงความคิดเห็น